เหตุผลดีๆ ที่ Infographic ควรถูกใช้ในการทำ content marketing

เหตุผลดีๆ ที่ Infographic ควรถูกใช้ในการทำ content marketing

การนำเสนอ content นั้นมีอยู่หลากหลายรูปแบบด้วยกัน ซึ่ง Infographic  ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่มีความน่าสนใจไม่น้อย… ด้วยเพราะมีข้อดี ที่แบรนด์คู่ควรนำมาใช้ต่อไปนี้

Infographic สามารถทำเรื่องยากๆ ให้เข้าใจและเห็นภาพได้อย่างง่ายๆ

การบอกเล่าเรื่องราวที่ยาก หรือเป็นเรื่องที่มีรายละเอียดที่มากและยาว โดยสรุปข้อมูลเหล่านั้นอย่างกระชับๆ ให้ได้ใจความสำคัญ แล้วนำเสนอไปพร้อมๆ กับภาพประกอบกราฟิก ในรูปแบบของ Infographic  จะช่วยให้กลุ่มเป้าหมายเข้าใจเรื่องราวนั้นๆ ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น อีกทั้งยังทำให้กลุ่มเป้าหมายสามารถมองเห็นภาพรวมได้อย่างชัดเจน รวมถึงไม่เกิดความรู้สึกเบื่อที่จะทำความเข้าใจ

กระตุ้นความสนใจของกลุ่มเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว

Infographic ที่ถูกออกแบบอย่างสวยงาม มีสีสันที่ลงตัวโดดเด่น และนำเสนอเรื่องราวได้อย่างดึงดูด จะกระตุ้นให้กลุ่มเป้าหมายเกิดความสนใจตั้งแต่แรกเห็น เกิดความรู้สึกอยากอ่าน และมีโอกาสที่จะแชร์ต่ออย่างรวดเร็ว

Cr. http://www.freepik.com/free-vector/isometric-template-of-financial-infographic_1062329.htm

ใช้บอกเล่าข้อมูลได้อย่างหลากหลายในรูปแบบที่น่าสนใจ

ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาที่เป็นตัวเลขเชิงสถิติ ข้อมูลเนื้อหาธรรมดาๆ หรือเนื้อหาในลักษณะไหน ก็สามารถใช้ Infographic นำเสนอให้น่าสนใจได้

ตอบโจทย์พฤติกรรมการเสพสื่อของกลุ่มเป้าหมายในยุคดิจิทัล

ในหลายๆ ครั้ง  content ที่เป็นบทความยาวๆ ที่ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องราวที่กลุ่มเป้าหมายให้ความสนใจ แต่หากว่ามีเวลาจำกัด กลุ่มเป้าหมายอาจจะกดผ่านไปก่อน หรือหากเปิดอ่านแล้ว พวกเขาก็อาจจะไม่ได้เสพเรื่องราวเหล่านั้นต่ออย่างทันทีทันใด ทำให้มีโอกาสที่จะพลาดในสิ่งที่แบรนด์ต้องการนำเสนอไปได้

ในขณะที่ Infographic สามารถกวาดสายตาอ่านและทำความเข้าใจได้ภายในระยะเวลาที่ไม่นาน จึงตอบโจทย์พฤติกรรมการเสพเนื้อหาของกลุ่มเป้าหมายที่เร่งรีบหรือมีเวลาจำกัดได้เป็นอย่างดี

Cr. http://www.freepik.com/free-vector/travel-infographic-with-five-steps_1056485.htm

สามารถสะท้อนให้เห็นถึงตัวตนของแบรนด์ได้ในเวลาเดียวกัน

นอกจากการใช้ Infographic ในการนำเสนอ content แล้ว การใช้ดีไซน์  Infographic อย่างมีเอกลักษณ์ ยังสามารถสะท้อนถึงตัวตนของแบรนด์ได้ในเวลาเดียวกันอีกด้วย

สร้างความจดจำให้กับแบรนด์ได้ง่าย

ไม่เพียงแต่จะสะท้อนถึงตัวตนของแบรนด์เท่านั้น แต่การดีไซน์ Infographic อย่างมีเอกลักษณ์ ทั้งการสร้างคาแรคเตอร์ การใช้โทนสี การดีไซน์กราฟฟิค ที่มีความแตกต่างไม่เหมือนใคร ก็ยังสามารถสร้างการจดจำให้เกิดกับกลุ่มเป้าหมายได้ไม่ยาก

สามารถสร้างความรู้สึกร่วมให้เกิดกับกลุ่มเป้าหมาย

Infographic ที่มีดีทั้งในส่วนของการออกแบบ และการนำเสนอเนื้อหาด้วยข้อมูลเท็จจริงที่กระแทกใจ  ย่อมมีโอกาสที่จะกระตุ้นให้กลุ่มเป้าหมายเกิดความรู้สึกร่วม หรือตระหนักได้ถึงบางสิ่งบางอย่างที่แบรนด์ทำการสื่อสารออกไป ได้ในเวลาอันรวดเร็วด้วยเช่นกัน

 

สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่องราวของธุรกิจ หรือการเริ่มต้นธุรกิจ รวมไปถึงเรื่องราวของเทรนใหม่ๆ ในโซเชียลมีเดีย ก็สามารถติดตามบทความต่างๆ ของเราเพิ่มเติมได้ที่  Facebook  หรือ  twitter

เรายินดีเสมอที่จะเสิร์ฟเรื่องราวที่น่าสนใจ ส่งตรงถึงหน้าจอคุณ

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

3 × 2 =