10 เหตุผลที่จะบอกว่าทำไมธุรกิจของคุณถึงต้องมี Integrated Marketing Campaign

 In Digital Marketing, Google, Social Media, Startups & SME

การตลาดที่ได้ผลดีอาจไม่ได้หมายความถึงการตลาดออนไลน์เพียงอย่างเดียว โอกาสทางธุรกิจอาจมาจากโลกออฟไลน์ได้เช่นกัน อย่างการทำ Integrated Marketing Campaign

New call-to-action

Digital Marketing ไม่ได้ครอบคลุมไปซะทุกอย่าง

ไม่ว่าเราจะอยากคิดว่า Digital Marketing สามารถตอบโจทย์ได้ทุกสิ่งอย่างบนโลกใบนี้ขนาดไหน แต่ก็ไม่สามารถปฎิเสธได้ว่าการทำการตลาดแบบ Outbound หรือการทำการตลาดจากภายนอกก็ยังสำคัญ อย่างการเข้าถึงลูกค้าด้วยการเจาะตามสถานที่สำคัญ หรือการทำกิจกรรมออกบูธ เป็นต้น ดังนั้นการผสมผสานระหว่างการทำการตลาดแบบ Outbound และ การตลาด Modern Inbound อย่าง Digital Marketing น่าจะดีที่สุดโดยเฉพาะกับธุรกิจแบบ B2B (Business to Business)

การตลาดแบบบูรณาการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการลงทุนทำการตลาด

การเข้าถึงเครื่องมือทำการตลาดให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ คือปัจจัยสำคัญสำหรับการขับเคลื่อนธุรกิจอย่างเทคโนโลยีและธุรกิจด้านสุขภาพ ดังนั้นคุณคงไม่อยากลงทุนทำการตลาดทั้งทีแล้วได้ผลลัพธิ์เพียงแค่ด้านเดียว เครื่องมือทำการตลาดจึงควรช่วยส่งเสริมธุรกิจได้ทั้งแบบการตลาดออนไลน์และการตลาดออฟไลน์ จึงจะถือว่าการลงทุนนั้นคุ้มค่า

การทำ Integrated Marketing Campaign จะช่วยให้คุณมีจุดตั้งต้น

ธุรกิจขนาดเล็กหลายแห่งยังคงมีปัญหากับการหาจุดตั้งต้นในการทำแผนการตลาด และยังไม่มีแม้แต่ไอเดียว่าแบบไหนคือเหมาะกับธุรกิจและแบบไหนที่ไม่ ดังนั้นการทำการตลาดแบบบูรณาการจะช่วยให้ค้นพบหนทางทำการตลาดได้ง่ายขึ้น

การมีกลุ่มเป้าหมายอาจต้องปิดการขายด้วยการตลาดแบบผสม

การใช้ Social Media ในการเจาะกลุ่มเป้าหมายทำให้คุณได้กลุ่มลูกค้าที่มีโอกาสซื้อสินค้าของคุณก็จริง แต่ในหลายๆครั้งการตลาดออนไลน์เพียงอย่างเดียวก็อาจจะไม่พอที่จะปิดการขาย การทำการตลาดแบบนำเอาการตลาดออฟไลน์เข้ามาช่วยอาจทำให้การปิดการขายง่ายขึ้น

บางครั้งลูกค้าก็อาจไม่ได้ยินสิ่งที่คุณโฆษณาออกไปในครั้งแรก

7 ครั้ง คือ จำนวนครั้งที่ลูกค้าจะเริ่มตัดสินใจซื้อหลังจากได้รับข้อมูลจากคุณ ดังนั้นการทำ Integrated Marketing Campaign จะช่วยให้คุณมีสื่อที่หลากหลาย – นอกเหนือไปจากสื่อออนไลน์ – ในการส่งข้อมูลไปถึงลูกค้า เพื่อเพิ่มโอกาสในการเกิดการซื้อ-ขาย

นักการตลาดมือโปรสามารถจัดการช่องทางการสื่อสารได้ทุกช่องทางแม้จะแตกต่าง

องค์กรควรจัดการช่องทางการสื่อสารทุกช่องทางที่มีอยู่ในมือ ให้สามารถใช้เพื่อทำการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุกช่องทาง แม้จะมีการทำงานที่แตกต่างกันเพื่อผลลัพธ์ทางการตลาด

คู่แข่งที่น่ากลัวคือการไม่ใช้ทั้งๆที่ไม่เคยลอง

ในโลกของการแข่งขันทุกอย่างคือโอกาสเสมอ และ Integrated Marketing Campaign ก็คือหนึ่งในเครื่องมือที่สามารถช่วยสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับเราได้ คู่แข่งทางธุรกิจที่มีความเป็นมืออาชีพจะลองใช้ทุกช่องทางในการเพิ่มโอกาสนั้น ความน่ากลัวของการแข่งขันจึงไม่ใช่คู่แข่ง แต่เป็นการปล่อยโอกาสให้หลุดลอยไป

Integrated Marketing สามารถช่วยให้หลีกเลี่ยงการเสียเงินลงทุนทางการตลาดโดยเปล่าประโยชน์ได้

เพราะการจัดการทางการตลาดแบบบูรณาการ คือการการจัดการแบบองค์รวม และการดูแลการตลาดแบบนี้จะช่่วยป้องกันการทำการตลาดแบบซ้ำซ้อนได้ในกรณีที่คุณมีสื่อและช่องทางการสื่อสารอยู่ในมือหลายช่องทาง และนั้นหมายถึงการป้องกันการสูญเงินการทำการตลาดโดยเปล่าประโยชน์

ใช้ได้ผลแม้แต่กับธุรกิจขนาดเล็ก

หากคุณลังเลใจที่จะลองใช้ Integrated Marketing เพียงเพราะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก เราอยากให้คุณคิดดูใหม่ เพราะ Integrated Marketing มีความโดดเด่นในเรื่องของความคล่องตัวและการจัดการที่ทำได้อย่างรวดเร็ว ในธุรกิจขนาดใหญ่บางช่องทางอาจไม่คุ้มค่าที่จะลงทุน แต่ในธุรกิจขนาดเล็กทุกช่องทางหมายถึงโอกาส

สิ่งที่คุณต้องการ คือ ตัววิเคราะห์และวัดผลสำเร็จที่แม่นยำ

การตลาดแบบเดิมในบางครั้งแม้จะได้ผลดีมากแต่ก็ยากที่จะวิเคราะห์หรือประเมิน Digital marketing มีเครื่องมือในการวิเคราะห์ความน่าจะเป็นเพื่อลดความเสี่ยง นั้นคือเหตุผลว่าทำไมมันจึงเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่แข็งแกร่ง ในขณะเดียวกันการตลาดแบบเดิมใน Integrated Marketing ก็เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพและมันจะยิ่งน่ากลัว หากคุณมีตัววิเคราะห์และประเมินผลที่มีความแม่นยำ

Cr. smallbiztrends.com, research-methodology.net, cdn2.hubspot.net, image.slidesharecdn.com, simplehq.co

สามารถติดตามเรื่องราวมาร์เก็ตติ้งโดนๆหรือข่าวสารความเคลื่อนไหวของ เราได้ทั้ง facebook และ twitter

Digital marketing plan
Recommended Posts

Leave a Comment

nineteen − six =

New Call-to-action