โคตรเจ๋ง! MV ที่ทำจากการวิดีโอความยาวแค่ 4.2 วินาที!!

 In Uncategorized, Update

ถ้าพูดถึง MV ทั่วๆไป ความยาวเฉลี่ยก็จะอยู่ที่ประมาณ 3-6 นาที ขึ้นอยู่กับเนื้อเรื่อง แต่จะเจ๋งแค่ไหนหาก MV ที่มีความยาว 3 นาที 42 วินาที ทำมาจากวิดีโอที่มีความยาวแค่ 4.2 วินาที!!

สีดาขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ OK GO วงร็อคอินดี้จากชิคาโก้ เจ้าของเพลง MV สุดเจ๋งตัวนี้ ที่มีชื่อเพลงว่า “The One Moment” โดยวงนี้เคยมีผลงานวิดีโออันโด่งดังในชื่อ “Here it Goes Again” ที่มีจุดเด่นคือ กังหันลม

ok-go-mv1

มาในปีนี้วงอินดีนี้กลับมาอีกครั้งกับ MV ที่สร้างกระแสฮือฮาในโลกออนไลน์ เพราะมันทำมาจากวิดีโอที่มีความยาวอย่างสั้นเพียงแค่ 4.2 วินาทีเท่านั้น โดยเป็นการผลิตและนำเสนอ โดย Morton Salt

ซึ่ง MV ที่ว่าใช้หลักการนำเสนอแบบ Slow Motion แต่ความเจ๋งมันอยู่ที่ว่าวิดีโอที่เอามาทำสโลว์โมชั่นน่ะ มันมีความยาวแค่ 4.2 วินาทีเท่านั้นน่ะสิ แถมยังถ่ายทำออกมาได้เป๊ะแม้กระทั่งรูป Picture Motion ของนักร้อง (สีดายอมใจคนทำจริงๆค่ะ)

ok-go-mv2

 

จากที่เล่ามาทั้งหมดใครอยากรู้ว่าจะเจ๋ง จะคูลขนาดไหน สีดาเชิญชวนให้เลื่อนลงไปดู MV ที่ด้านล่างได้เลยค่า และสีดารับประกันว่า MV ที่เอามาฝากนี้จะเป็น MV ที่แปลก แหวก เจ๋ง โคตรคูล ทั้งวิธีคิด การถ่ายทำและการนำเสนออย่างแน่นอน

Cr. adweek.com, nerdist.com,

ติดตามเรื่องราวมาร์เก็ตติ้งๆโดนๆ คลิก Like DigitalmarketingWow fanpage หรือติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของเราได้ที่ twitter.com/DigitalmarWow

Recent Posts