สุดเจ๋ง…Optimus Maximus Keyboard คีย์บอร์ดมีจอภาพในตัว!

 In Gadgets, Update

ขอต้อนรับสู่ยุคแห่ง Display ด้วยคีย์บอร์ดโคตรคูล Optimus Maximus Keyboard ที่มีจอ OLED บนแป้นพิมพ์ แถมยังสามารถกำหนดภาพได้เองตามใจ

digital marketing training

โลกไปถึงยุคแห่ง Didplay อย่างแท้จริงเมื่อคีย์บอร์ดมีจอภาพในตัว เราขอพามารู้จักกับ Optimus Maximus Keyboard คีย์บอร์ดสุดเจ๋งที่แป้นพิมพ์มีจอภาพ OLED Display ในตัวที่สามารถแสดงภาพอะไรก็ได้โดยการกำหนดและติดตั้งผ่านโปรแกรมเฉพาะของ Optimus Maximus

โดยแป้นพิมพ์พิเศษนี้จะมีหน้าจอสี OLED อยู่ประมาณ 85% ของพื้นที่ตัวแป้นแต่ละคีย์ ซึ่งคุณสามารถกำหนดให้มันแสดงภาพต่างๆได้ อาทิ กำหนดให้คีย์นั้นแสดงภาพจดหมายซึ่งหมายถึงเป็นแป้นลัดสำหรับเขียนอีเมล แสดงภาพโลโก้ตัว G เพื่อให้รู้ว่าเป็นแป้นลัดไป Google หรืออาจจะกำนหดให้แป้นนั้นแสดงรูปอื่นๆได้ตามแต่ที่คุณต้องการ

การติดตั้ง Optimus Maximus Keyboard นั้นจะกำหนดภาพที่จะแสดงบนคีย์ได้ด้วยการติดตั้งโปรแกรมของ Optimus Maximus ซึ่งจะมีคีย์ไหนแสดงภาพได้บ้างนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณซื้อโมเดลไหนมา ที่สีดาต้องขอบอกก่อนว่าราคาไม่น่ารักนะจ๊ะ โดย Optimus Maximus Keyboard มีให้เลือกกัน 4 โมเดลด้วยกัน คือ

  1. มีจอ OLED เฉพาะ Space bar key ($462/16,526 บาท)
  2. มีจอ OLED เฉพาะ 10 side function keys ($599/21,427 บาท)
  3. มีจอ OLED เฉพาะ QWERTY keys แบบ 47 ตัวอักษร($999/35,736 บาท)
  4. มีจอ OLED ทุกคีย์รวมทั้งหมด 113 คีย์ ($1564/55,947 บาท)

และหากใครกำลังคิดว่ากับแค่จอ OLED เล็กจิ๋วจะทำอะไรได้มากมาย สีดาก็มีวิธีใช้จอจิ๋วๆบนแป้นนี้แบบเจ๋งสุดๆมาฝากค่ะ เพราะเป็นเป็นการใช้จอจิ๋วๆนี้เล่นเกม Doom ฟังไม่ผิดค่าา ใช้เล่นเกมได้จริงๆ ซึ่งเป็นฝีมือของแฮกเกอร์ที่เปลี่ยนจอเล็กกจิ๋วนี้ให้กลายเป็นจอสำหรับเล่นเกมได้

Cr. gizmodo.com

ติดตามเรื่องราวมาร์เก็ตติ้งๆโดนๆ คลิก Like DigitalmarketingWow fanpage หรือติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของเราได้ที่ twitter.com/DigitalmarWow

คำศัพท์ Digital Marketing
Recent Posts

Leave a Comment

2 × 4 =

รู้จัก Marketing Hub Website เว็ปไซต์สำหรับทำการตลาด Digital