เรียน Digital Marketing การตลาดดิจิทัล ในไทย ที่ไหนเปิดสอนบ้าง มาดูกัน

 In Digital Marketing

เรียน Digital Marketing การตลาดดิจิทัล ที่ไหนดี นี่คงเป็นคำถามที่หลายคนอยากรู้ ไม่ว่าจะเป็นน้องๆ ที่ในระดับมัธยมศึกษา กำลังที่จะต้องศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา รวมไปถึงบุคคลทั่วไป ที่ต้องการประสบการณ์ เพิ่มพูนความรู้ เพื่อนำไปต่อยอดในด้านต่างๆ Digital Marketing Wow เลยพามาแนะนำให้รู้จักกัน

สาขาวิชาการตลาดดิจิทัล มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

มหาวิทยาลัยกรุงเทพเปิดหลักสูตรสาขาการตลาดดิจิทัล Digital Marketing ในระดับการศึกษาปริญญาตรี เป็นการเปิดตัวหลักสูตรใหม่ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เพื่อผลิตบัณฑิตรองรับตลาดของงาน Digital Marketing ที่ขยายตัวมากขึ้น  และนำหลักการตลาดดั้งเดิมมาประยุกต์ใช้ให้เท่าทันสื่อและเทคโนโลยี อีกทั้งยังมีการฝึกงานจริงกับองค์กรที่ทำงานด้าน Digital Marketing โดยตรง เมื่อจบหลักสูตรการศึกษา โอกาสในการประกอบอาชีพมีตั้งแต่ Digital Media Planner, Digital Marketing Specialist, Digital Content Editor ฯลฯ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

หลักสูตรการเรียน DIGITAL MARKETING CERTIFICATE PROGRAM จาก CONC Thammasat

เรียน Digital Marketing

สำหรับบุคคลทั่วไป นักการตลาด เจ้าของกิจการขนาดย่อม  ที่สนใจและอยากเรียนรู้เกี่ยวกับ Digital Marketing การตลาดดิจิทัล แนะนำคอร์สระยะสั้น หลักสูตรพัฒนานักการตลาดดิจิตอลยุคใหม่ (DIGITAL MARKETING CERTIFICATE PROGRAM – DMP) ซึ่งรายละเอียดการอบรมมีทั้ง Web Development, E-Commerce, Facebook Marketing, Content Marketing,  Google Adwords, YouTube, Search Engine Optimization, Line@, Mobile  Marketing, Email Marketing ยังมีการเวิร์คช้อปต่างๆ สนใจรายละเอียดค้นหาเพิ่มเติมได้ที่นี่

เนื่องจาก Digital Marketing นั้น เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วมาก หลายมหาวิทยาลัยในไทย สาขาการตลาดดิจิทัลจึงเป็นหนึ่งในวิชาของการตลาด วิชาการตลาดดิจิทัลแทรกอยู่บ้าง แต่การที่จะยกระดับเป็นสาขาหลักสูตรวิชาการตลาดดิจิทัลเป็นเรื่องที่ยาก เพราะเนื่องจากขาดแคลนบุคลากรที่จะถ่ายทอดวิชาความรู้ Digital Marketing  และความรู้ที่มีในวันนี้อาจตกยุคในวันข้างหน้า ต้องมีการปรับปรุงความรู้อยู่ตลอดเวลา จึงเป็นอุปสรรคหลักที่การเปิดหลักสูตร Digital Marketing ในมหาวิทยาลัยทำได้ยาก แต่กลับกันมีการเปิดคอร์สในระยะสั้นมากมาย เพราะสามารถอัพเดตความรู้ได้เร็วกว่านั่นเอง

เรียน Digital Marketing ประสบการณ์เป็นสิ่งสำคัญ

เรียน Digital Marketing

การเรียนรู้ที่ดีที่สุดของ Digital Marketing คือการได้ลองลงมือทำจากประสบการณ์จริง ลงภาคสนามจริง ถ้าหากอยากเรียนรู้เกี่ยวกับ Digital Marketing ต้องมีความเข้าใจในเทคโนโลยีและเครื่องมือต่างๆ กระหายการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ปรับตัวได้ แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี สำหรับผู้ที่อยากเริ่มต้นในการทำงานด้านสายนี้ อาจเริ่มต้นกับทำงานกับ Digital Agency ก็นับว่าเป็นการเปิดประตูสู่สายอาชีพนี้ได้อย่างเต็มตัว ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้จบสาขาการตลาดดิจิทัลมาก็ตาม

ซึ่งส่วนตัวผู้เขียนเองนั้น เริ่มต้นจากการเป็นนักเขียนบนนิตยสารมาก่อน เขียนเรื่องราวเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนเป็นหลัก และได้เปลี่ยนมาเขียนบนเว็บไซต์เกี่ยวกับเทคโนโลยีในตำแหน่ง Content Writer ปัจจุบันร่วมงานกับ Digital Agency Ourgreenfish อย่างจริงจังซึ่งได้เรียนรู้งานเกี่ยวกับ Digital Marketing ในตำแหน่ง Digital Marketer ควบคู่กับการทำงานเขียน Content Marketing ไปด้วย นับว่าเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าเลยทีเดียว

Digital Marketing Wow เปิดหลักสูตร อบรม Digital Marketing

บอกข่าวดีกันก่อน Digital Marketing Wow ร่วมกับ Ourgreenfish จัดหลักสูตร Digital Marketing Mix ช่องทางไหน…ส่วนผสมอย่างไร ทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ โดยเป็นหลักสูตรสำหรับบุคคลทั่วไป ที่มีประสบการณ์ Digital Marketing มาบ้าง

มุ่งเน้นความรู้ความเข้าใจในแนวคิด เครื่องมือ และเครื่องมือเชิงลึกที่จะนำมาใช้ในการวางแผนให้ได้ผลดียิ่งขึ้น วางแผนและเลือกช่องทางที่เหมาะสมกับธุรกิจ รู้จักการตั้ง KPI ให้สัมพันธ์กับวัตถุประสงค์ สามารถวิเคราะห์และประเมินผลเพื่อปรับปรุงแผนงานได้ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างได้เลย

ลงทะเบียนหลักสูตร Digital Marketing Mix

Recommended Posts