ปิด การแจ้งเตือน อัพเดตเว็บไซต์ต่างๆ เมื่อใช้ Google Chrome

 In Google, How to

การแจ้งเตือน อัพเดตตามเว็บไซต์มาจากไหนเยอะแยะนะ…

เคยสังเกตไหมว่าทุกครั้งที่เราใช้งาน Google Chrome มักจะมี pop-up สอบถามว่าต้องการรับข่าวสารหรือบริการจากทางเว็บไซต์ที่เรากำลังเข้าอยู่

 

เข้าเบราว์เซอร์ Google Chrome สังเกตมุมขวาบนคลิกที่ไอคอนตามรูป และเลือกแท็บ “Settings” หรือ “การตั้งค่า”

เลื่อน scroll ลงมาคลิกไอคอนสามเหลี่ยมด้านคว่ำที่ “Advanced” หรือ “ขั้นสูง”

scroll เลือก “Content settings”

จากนั้นเลือก “Notifications”

จะเห็นได้ว่าการตั้งค่าเดิมคือ Ask before sending (recommended) การถามก่อนส่งการแจ้งเตือนการรับข่าวสารอัพเดตของเว็บไซต์ที่คุณเข้าใช้งาน

หรืออาจจะกดปิดเพื่อบล็อกทุกเว็บไซต์

หาก scroll จะเห็นว่ามีประวัติของเว็บไซต์ที่คุณได้กด “ยอมรับ” Allow และ “บล็อก” Block ไว้

  • สามารถ Add เว็บไซต์ที่เราต้องการบล็อกเพิ่มเติมได้ โดยคลิกที่ Add
  • หรือจะจัดการกับเว็บไซต์ที่เคยกดยอมรับหรือบล็อกได้เช่นกัน โดยคลิกที่ไอคอนที่มีหมายเลข 2 กำกับไว้ดังภาพ

หลังจากกดไอคอนแล้วจะมีตัวเลือกให้เราจัดการการแจ้งเตือนของเราได้เลย

เท่านี้การแจ้งเตือนจากเว็บไซต์ต่างๆ ก็ไม่เป็นเรื่องกวนใจการใช้งาน Google Chrome อีกต่อไป หรือคุณอาจจะใช้งานใน แท็บไม่ระบุตัวตน ใน Google chrome เข้าใช้งานอย่างไร?  คุณก็จะไม่ได้รับการแจ้งเตือนใดๆ ได้เช่นกัน

สามารถติดตามบทความต่างๆ ของเราเพิ่มเติมได้ที่ Line @marketingwow  Facebook    twitter

Recommended Posts

Leave a Comment

two × two =